Mang tính năng nhận diện khuôn mặt của iPhone X về mọi smartphone

26/09/2017

Chắc hẳn chúng ta không ai là không biết đến chiếc iPhone X mới nhất của Apple với tính năng bảo mật Face ID (nhận diện khuôn mặt) bá đạo đúng không nào. Đây thực sự là tính năng bảo mật vừa tiện lợi, cho người dùng có thể mở khóa nhanh iPhone của mình, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho điện thoại khỏi những người lạ. Nếu các bạn chưa có điều kiện tậu cho mình chiếc iPhone X này mà vẫn muốn có được tính năng nhận diện khuôn mặt này thì các bạn hãy tham khảo ở bài viết dưới đây.

 

nhan dien khuon mat 1
 
nhan dien khuon mat 1

 

Mang tính năng nhận diện khuôn mặt của iPhone X về mọi smartphone

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể đem tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X về mọi điện thoại thông minh của các bạn. Cách mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là sử dụng một ứng dụng có tính năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa, hiện nay thì có khá nhiều ứng dụng có thể làm được việc này, và mình sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng có tên là IObit Applock.

Các bạn có thể tải ứng dụng này hoàn toàn miễn phí về điện thoại của mình ở đường dẫn dưới đây.

Tải IObit Applock miễn phí

Để thiết lập nhận diện khuôn mặt mở khóa điện thoại thì trước tiên các bạn mở ứng dụng đó lên, thiết lập mật khẩu hình cho ứng dụng.

 

nhan dien khuon mat 2
 
nhan dien khuon mat 2

 

 

Tiếp theo thì các bạn hãy nhấn chọn vào icon có hình ổ khóa ngay bên cạnh những ứng dụng nào mình muốn khóa.

 

nhan dien khuon mat 3
 
nhan dien khuon mat 3

 

Khi này thì các bạn hãy chọn bảo mật bằng khuôn mặt ngay bên cạnh, khi đó một bảng mới hiện lên và mọi người nhấn vào Start để bắt đầu. Hệ thống ứng dụng IObit sẽ tải về AI để có thể nhận dạng chính xác khuôn mặt của người dùng.

 

nhan dien khuon mat 4
 
nhan dien khuon mat 4

 

Tuy nhiên thì ứng dụng này chỉ áp dụng tính năng nhận diện khuôn mặt này cho việc mở khóa ứng dụng có trên thiết bị mà thôi, còn việc mở khóa màn hình bằng khuôn mặt này hiện tại vẫn chưa có. Nhưng tính năng này cũng khá tiện lợi, người khác sẽ không thể sử dụng được điện thoại của bạn ngay cả khi mở khóa được màn hình. Đặc biệt nữa là tốc độ nhận diện khuôn mặt của ứng dụng này rất nhanh, không kém gì tính năng thật trên chiếc iPhone X. Có lẽ tính năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình điện thoại sẽ sớm được cập nhật trên ứng dụng này.

Kết luận

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn cách để có thể đem được tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X về smartphone của bạn rồi, thật thú vị phải không nào! Nếu thấy hay thì các bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!