Cách biến ảnh tĩnh thành ảnh động cực hot trên Facebook

25/10/2017

Hiện tại, cộng đồng Facebook vẫn đang phát sốt với trào lưu avatar tĩnh mà động vô cùng độc đáo. Và hôm nay mình xin hướng dẫn luôn các bạn làm avatar "Chất" nhất quả đất. 

Lưu ý: sản phẩm này muốn được tạo nên đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và thực hiện đúng các bước.

Bước 1: Tải ứng dụng Plotagraph tương ứng với hệ điều hành của máy bạn tại đây.

1

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn vào mục Create Plotagraph. Sau đó ấn vào dấu + phía dưới.

2

Bước 3: Bạn hãy ấn vào Choose file để tải lên ảnh cần chỉnh sửa. sau đó chọn Create. Bạn có thể đặt tên cho sản phẩm nếu muốn.

2

Bước 4: Sau khi ảnh đã tải lên xong, bạn nhấn vào biểu tượng cô gái để bắt đầu tạo hình động. Ở mục này có 3 tùy chọn chính cần lưu ý, đó là tạo điểm chuyển động (Amination Points), tạo điểm giữ nguyên (Stabilizer Points) và xóa những điểm đã tạo (Delete Points)

3

Bước 5: Mình sẽ tạo những điểm chuyển động trước, nó sẽ là các mũi tên và bạn sẽ vẽ chúng để tạo thành hướng chuyển động mà bạn mong muốn. Tiếp theo chúng ta sẽ tạo những chấm màu đỏ đứng yên để giữ hình ảnh lại, nếu không chúng sẽ bị di chuyển theo đấy. Nếu bạn cảm thấy quá thừa, hãy xóa bớt các điểm không cần thiết đi và chúng ta có được sản phẩm như bên dưới.

4

Sau đó hãy bấm nút Play ở dưới cùng để tận hưởng thành quả. Nếu chưa vừa ý, bạn có thể làm lại.

Bước 6: Chọn biểu tượng dưới cùng bên phải rồi chọn Custom Export để xuất file tác phẩm của bạn.

5

Bước 7: Bạn chọn My Export rồi sau đó một bản chọn thông số tùy chỉnh sẽ hiện ra. Sau khi lựa chọn xong, bạn có thể ấn vào Export để kết thúc quá trình hoàn thành tác phẩm.

6

Và đây là sản phẩm của chúng ta. Có vẻ hơi xấu vì đây là lần đầu của mình làm.

Còn đây là phiên bản xịn hơn một chút.

Chưa hết đâu nhé!

Mình cũng xin chỉ thêm cho bạn một mẹo nữa là kết hợp ảnh tan biến vào với hiệu ứng của Plotagraph để làm Video avatar Facebook thêm phần ảo diệu. 

Đầu tiên chúng ta sẽ có một tấm ảnh để làm Avatar như này.

n

Tiếp theo với các bạn có sẵn Photoshop có thể làm theo video hướng dẫn này, do người ta đã hướng dẫn cụ thể và dễ hiểu trong video rồi nên mình xin dẫn lại.

Sản phẩm sau khi đã qua tay của Photoshop sẽ là một ảnh tĩnh, rồi bạn lặp lại các bước như mình đã hướng dẫn với Plotagrahp ở trên là được một sản phẩm hoàn chỉnh như này.

Hãy chia sẻ những sản phẩm độc đáo của các bạn dưới đây nhé.